แหล่งแลกเปลี่ยนความรู้-ประสบการณ์ FreeBSD สำหรับคนไทย
:: เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้, ถาม-ตอบปัญหาคาใจ, แนะนำ, ประกาศ, หรือทุกสิ่งตามต้องการ ::
 
Home  กลับหน้าหลัก  สมัครสมาชิก  ตั้งคำถามใหม่  แก้ไขข้อมูลสมาชิก  ดูสมาชิกทั้งหมด  ลืมรหัสผ่าน

ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ



  ช่วยชี้แนะเรื่อง session ใน freeBSD ด้วยครับ
   popnakub
 Posted : 2011-10-14 17:14:14

 หน้าใหม่ไร้วรยุทธ์
 

 Sex :
 Post : 14
 สมาชิกลำดับที่ : 4392
ตามหัวข้อครับ
เรื่อง session คือ ผม ได้ทำการปรัป file php.ini-dist เป็น php.ini ครับ และ ก็ ได้ปรัปค่า ตาม มาตราฐานที่เห็นใน website ที่แนะนำ ทั่วๆไปครับ คือ
session.save.path = "/tmp/session"
session.auto_start = 1 // 1 เพื่อให้ session เริ้่มทำงานเมื่อมีการเรียกใช้
session.cookie_path = "/tmp/session"
register_globals = On // On เพราะ เวลา fetch array จะได้ ไม่เกิด Error ! ครับ
short_open_tag = On
output_buffering = 4096
แต่เหมือน ผมใช้ session ไม่ได้ ครับ เพราะ script ที่ผม เขียน ด้วย PHP นั้น จะ ใช้ session หลัง login เพื่อให้ แสดง Menu ครับ
ทีแรกผม คิด ว่า session ผม ไม่ทำงาน ก็เลย เข้าไป ใน Directory ที่เก็บ session คือ /tmp/session ครับ ปรากฏว่า ses_ffdfrfefevegeg454 <=== session ออกมาตลอด เลย ครับ
แต่พอผม login ผลกลับไม่แสดงตามที่ได้เขียน script เอา ไว้ ครับ
script นี้ ผม run in
appserve => Ok
IIS6 => OK
ปัจจุบันผมใช้ 2003 ครับ แต่ตอนนี้ เริ่ม เล่น freeBSD แล้ว ชอบ ครับ ก็ เลย อยาก จะ เปลี่ยน มา ใช้ freeBSD เป็น Webserverครับ
ยังไง ช่วยแนะนำ ผมด้วยนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

 

Hello FreeBSD
  IP : (119.46.134.194)
ชื่อสมาชิก popnakub Mail to popnakub เบอร์ msn crazy_winzer@hotmail.com
แสดงความคิดเห็น

   popnakub
 Posted : 2011-10-14 17:38:16   IP : (119.46.134.194)

 หน้าใหม่ไร้วรยุทธ์
 

 Sex :
 Post : 14
 สมาชิกลำดับที่ : 4392
พอดีไปเจอ คำตอบใน thaiadmin มาครับ ซึ่งทำตามแล้วก็ session ผ่านได้ครับ แต่ !!! ปัญหาคือ
1.ทำไมเราต้อง set ==>session.cookie_save = /
2.ทำไม set ==> session.cookie_save = "/tmp/cookie" ไม่ผ่านครับ ที่ถามเพราะ ผม ทำ ตาม แบบ ท่าน xdisc ครับผม เลย สงสัยว่า ทำไม ท่านถึงทำ ผ่าน ได้ครับผม
สรุป อีก รอบ นะ ครับตอนนี้ งาน run ได้ ปกติ แล้ว ครับ แต่ อยากได้ความรู้เรื่อง session.cookie_save ="path_directory your system" ยังไง พี่ๆ ช่วยแนะนำ ด้วย นะครับผม ^^

 

Hello FreeBSD
 Comment : 1
ชื่อสมาชิก popnakub Mail to popnakub เบอร์ msn crazy_winzer@hotmail.com
กลับขึ้นด้านบน

   yim
 Posted : 2011-10-16 02:19:19   IP : (110.77.152.27)

  ยอดฝีมือ
 

 Sex :
 Post : 1411
 สมาชิกลำดับที่ : 259
"/tmp/cookie" ไม่ผ่าน ก็เพราะ เพอมิชั่นครับ
โดยปกติผมจะสั่ง mkdir /var/cookie ไว้และสั่ง
chmod -R 777 /var/cookie ก็ใช้ได้ครับ

 

http://demo.thaigqsoft.com ระบบ Log System สำหรับคุณ
 Comment : 2
ชื่อสมาชิก yim Mail to yim เบอร์ msn admin@thaigqsoft.com http://www.thaigqsoft.com
กลับขึ้นด้านบน

1


 แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ/Username
รหัสผ่าน
( เฉพาะสมาชิก )
อีเมลล์
( ถ้าเป็นสมาชิกไม่ต้องใส่ )
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
ขนาดภาพ ห้ามเกิน 50 kb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน 500 kb
แสดงความเห็น

ความปลอดภัย กรุณากรอกข้อความที่ท่านเห็นด้านล่าง
   
   
   
[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ admin@thaibsd.com เพื่อให้ผู้ควบคุม
ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป


 © Copyright 2001 thaibsd.com All Right Reserved. Contact >> admin@thaibsd.com